Bộ VH-TT-DL vừa có quyết định gửi phim ''Mắt biếc'' tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars lần thứ 93 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức.
Mắt biếc là một phim điện ảnh Việt Nam do Victor Vũ đạo diễn, chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Phim ra mắt tháng 12-2019.
Đây là bộ phim thứ hai của Victor Vũ đạo diễn dựa trên truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh sau thành công từ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh năm 2015.
Xuyên suốt bộ phim, Mắt biếc đưa khán giả về miền thơ ấu với khung cảnh làng Đo Đo yên bình. Dõi theo các nhân vật từ tấm bé, câu chuyện khắc họa những rung động tinh tế của tuổi mới lớn đến lúc định nghĩa được tình yêu của cả hai. Ngạn và Hà Lan lần lượt được đặt trong những bối cảnh đầy chất thơ, từ chợ quê, hội đình cho đến đường về làng, đồng lúa trải dài thẳng tít… Những trò chơi dân gian, kiến trúc cổ kính, thời trang retro… được tận dụng triệt để. Đặc biệt, khung cảnh phố thị, trường trung học được tái hiện chỉn chu kết hợp cùng những ca khúc đình đám của những thập niên trước càng làm cho màu sắc bộ phim thêm chân thực.
Theo quyết định do Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông ký cho phép Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy gửi phim truyện Mắt biếc đi tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscar lần thứ 93 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức.
MAI AN
Triệu Lệ Dĩnh một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán trên MXH khi ảnh chụp chung cùng đồng nghiệp được chia sẻ.
Rap Việt vừa kết thúc với thành công vang dội, nhà sản xuất Vie Channel - thuộc DatViet VAC tiếp tục tạo hiệu ứng mạnh mẽ chinh phục hàng triệu khán giả với Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2.
Đã không ít lần khán giả phải hoảng hốt khi đội ngũ make up "dìm hàng" nhan sắc những người tham gia chương trình.
Bộ VH-TT-DL vừa có quyết định gửi phim ''Mắt biếc'' tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars lần thứ 93 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức.
Làm sao có thể quên được những chi tiết quá đắt giá của chú Chí Tài trên sân khấu, vì chú đã kiến tạo nên ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ.
Trả lời câu hỏi tại sao lại áp thuế GTGT lên tài xế, đại diện Grab Việt Nam cho biết, nếu tăng giá quá cao, khách hàng sẽ không sử dụng chúng ta nhiều và tài xế sẽ bị ảnh hưởng khi khách hàng rời bỏ ứng dụng.
Triệu Lệ Dĩnh một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán trên MXH khi ảnh chụp chung cùng đồng nghiệp được chia sẻ.
Mùa giải 2013/14, Man United của David Moyes xếp thứ 7 trên BXH. Lần đầu tiên sau 25 năm, M.U không được tham gia một cúp châu Âu nào. Louis van Gaal lên thay David Moyes ở mùa giải 2014/15, đẳng cấp của một chiến lược gia cá tính giúp M.U lấy được vị trí ...